Cách làm nước sốt bánh tráng trộn siêu dễ, siêu ngon

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn siêu dễ, siêu ngon

Chắc chắn rằng bạn đã từng thưởng thức món bánh tráng trộn ngon tuyệt ấy, phải không? Với hương vị độc đáo và sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu, mỗi miếng bánh tráng trộn không chỉ là một trải nghiệm ẩm thực mà còn là niềm vui đối với vị giác. Hôm nay, ZoZo Food muốn chia sẻ cùng bạn cách làm nước sốt bánh tráng trộn hấp dẫn, để bạn có thể thưởng thức món ăn yêu thích mà không cần phải ra ngoài. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và đầy hứng khởi, khiến bạn muốn xắn tay vào bếp ngay lập tức.

Nguyên liệu của cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị bò

  • Hành lá: 6 nhánh
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 3 muỗng canh
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn siêu dễ, siêu ngon
Nguyên liệu của cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị bò

Cách chọn hành lá tươi ngon

Hành lá tươi ngon có màu xanh tươi đẹp mắt kéo dài từ gốc đến ngọn, phần đầu màu trắng, đầy đặn và không bị sứt mẻ quá nhiều. Nên tránh hành đã bị vàng úa, dập nát vì đó là hành cũ đã để lâu không sử dụng được nữa.

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn siêu dễ, siêu ngon
Cách chọn hành lá tươi ngon

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn vị bò

Sơ chế các nguyên liệu

Hành lá, tỏi và ớt sau khi bỏ rễ, lột vỏ được băm nhuyễn.

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn siêu dễ, siêu ngon
Sơ chế các nguyên liệu

Một lời khuyên nhỏ:

  • Để tránh hành lá bị dập, nên để ráo nước trước khi cắt.
  • Để đảm bảo an toàn khi sơ chế và tránh bị bỏng tay bởi hạt ớt, hãy đeo bao tay.

Làm nước sốt

Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn và đun trên lửa vừa. Khi dầu nóng, thêm tỏi và phần đầu của hành lá đã được băm nhuyễn vào phi thơm.

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn siêu dễ, siêu ngon
Làm nước sốt

Tiếp theo, vẫn giữ lửa ở mức vừa và thêm phần còn lại của hành lá và ớt đã băm vào, sau đó đảo đều trong khoảng 3 phút.

Sau đó, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước lọc vào, sau đó đảo đều trong khoảng 5 phút.

Hoàn thành

Khi tất cả gia vị đã hòa quyện với nhau, thêm 1 muỗng canh dầu điều và đảo thêm trong khoảng 2 – 3 phút trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau đó, nêm nếm gia vị theo khẩu vị, tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Thành phẩm

Với món nước sốt đơn giản này, nhưng lại rất cuốn hút đúng không? Nước sốt sánh mịn kết hợp với các gia vị, cùng chút cay nhẹ tạo ra một hương vị đặc biệt, khiến bất kỳ ai cũng phải mê mẩn.

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn siêu dễ, siêu ngon
Thành phẩm

Khi trộn món nước sốt này với bánh tráng trộn, bạn sẽ có một sự kết hợp hoàn hảo. Hãy thử ngay và cảm nhận!

Lời kết

Cuối cùng, cách làm nước sốt bánh tráng trộn thật sự là một trải nghiệm đơn giản nhưng lại vô cùng thú vị và đầy hấp dẫn. Bằng cách kết hợp các thành phần đơn giản nhưng lại cân đối về hương vị, bạn có thể tạo ra một món ăn vừa ngon miệng vừa hấp dẫn cho cả gia đình. Đừng ngần ngại thử sức và sáng tạo trong việc tạo ra những món ăn mới, và đặc biệt là khi làm nước sốt bánh tráng trộn này. Và đừng quên theo dõi trang tin tức của ZoZo Food để biết thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

ZoZo Food – Hương vị bánh tráng Việt

>>> Xem thêm:

Follow Fanpage ZoZo Food – Tiệm bánh tráng để biết thêm nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn của chúng tôi!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận